Một trong những yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới lịch trình di chuyển của nhiều du khách khi tới Hàn Quốc là vấn đề thời gian. Thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu? Những yếu tố tác động tới thời gian xin cấp visa Hàn Quốc? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ làm visa nhanh? Trong bài viết dưới đây, AITC sẽ giúp quý khách trả lời những câu hỏi đó, cùng tìm hiểu nhé! 

Thời gian là bao lâu để có được visa Hàn Quốc?

Ngày càng có nhiều hơn công dân Việt Nam sang Hàn Quốc sinh sống và học tập. Kéo theo vấn đề xin visa nhập cảnh vào xứ sở kim chi trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian xin visa có lẽ chính là hồ sơ. Việc bổ sung hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xin visa trở nên quan trọng hơn cả. Khi hồ sơ được đầy đủ, visa của bạn sẽ được cấp theo đúng thời gian quy định. Ngược lại, bạn sẽ phải mất thêm kha khá thời gian để tiến hành bổ sung hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ. 

Thời gian bao lâu để có được visa Hàn Quốc? Dịch vụ làm visa nhanh
Thời gian bao lâu để có được visa Hàn Quốc? Dịch vụ làm visa nhanh

Thường sau khi nộp đơn xin visa, bạn sẽ được cấp lại sau 8 – 10 ngày làm việc nếu như hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ, chính xác đối với trường hợp xin visa du lịch, thăm thân hay công tác. Sẽ kéo dài hơn từ 25 – 30 ngày nếu trong trường hợp xin visa cư trú, du học hay xuất khẩu lao động,… 

Bên cạnh đó, khi tính thời gian xin visa Hàn Quốc, bạn cần lưu ý trừ đi ngày chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định. Bên cạnh đó, sau khi tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan xét duyệt, nhân viên cũng sẽ thông báo cụ thể thời gian nhận kết quả xin visa và cung cấp giấy hẹn nhận kết quả của bạn. 

Những yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian xin cấp visa Hàn Quốc

Yếu tố làm chậm thời gian cấp visa Hàn Quốc

Một trong những trường hợp phổ biến khiến cho thời gian cấp visa Hàn Quốc bị làm chậm đó là khi người nộp xin visa không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định. Bởi vậy, bạn sẽ phải nộp bổ sung, hoàn thiện giấy tờ và mất thêm thời gian chờ khi thủ tục đã được bổ sung đầy đủ. 

Đồng thời, một lỗi mà khá nhiều người mắc phải là việc thông tin chưa được rõ ràng, chính xác gây ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa. Cụ thể nếu trong hồ sơ mà bạn cung cấp có các thông tin chưa rõ ràng thì khi các nhân viên trong cơ quan xét duyệt Lãnh sự quán kiểm tra phát hiện. Họ sẽ liên lạc trực tiếp với bạn để xác thực thông tin hoặc yêu cầu bạn tham gia vòng phỏng vấn hay bổ sung giấy tờ. Điều này sẽ làm mất thêm khá nhiều thời gian chờ đợi của bạn để nhận được kết quả xin visa cuối cùng. 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin visa Hàn Quốc
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thời gian xin visa Hàn Quốc

Ngoài ra, một yếu tố khách quan gây ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ đó là tổng số lượng hồ sơ mà cơ quan xét duyệt nhận được. Chặng hạn trong mùa du lịch, nhu cầu đi Hàn Quốc gia tăng khiến lượng hồ sơ xin visa đi Hàn cũng tăng mạnh. Điều này sẽ khiến quá trình xử lý hồ sơ chậm hơn và kéo dài thời gian nhận visa của bạn. 

Yếu tố rút ngắn thời hạn xét duyệt visa Hàn Quốc

Ngoài những trường hợp làm kéo dài thời gian xét duyệt visa thì còn có những trường hợp giúp người nộp hồ sơ rút ngắn được thời gian xét duyệt và được cấp visa sớm như:

  • Loại visa đi lại nhiều lần cho 1 đối tượng: Đối tượng được cấp là những cá nhân đã từng đến, nhập cảnh tại Hàn Quốc trên 1 lần; người có thu nhập trung bình trên 8.000 USD/năm; người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, văn hoá, giải trí, truyền hình, thể dục, thể thao,…
  • Trường hợp thứ hai là với những đối tượng xin visa xin theo đoàn (từ 5 người trở lên) du lịch bằng nguồn tài trợ của một trong 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam hay những đoàn thể của các công ty/ doanh nghiệp có doanh thu hơn 5 triệu USD/năm. Trong trường hợp này, các cá nhân sẽ được nhận visze chỉ sau 3 ngày.

Nên nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước bao lâu? 

Các cá nhân có thể căn cứ vào thời gian xin visa Hàn Quốc mất bao lâu để chuẩn bị trước hồ sơ và nộp xin visa cho phù hợp. Trong trường hợp xin visa ngắn hạn, dù thời gian xử lý visa này chỉ là từ 8 – 10 ngày hay trường hợp visa dài hạn là từ 25 – 30 ngày. Nhưng khi nộp hồ sơ, bạn cần lưu ý tính cả khoảng thời gian dự phòng trong trường hợp có vấn đề phát sinh.

Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa trước ít nhất một tháng nếu như muốn xin visa ngắn hạn tới Hàn Quốc. Và nộp trước khoảng 2 – 3 tháng với các loại visa dài hạn để đảm bảo nhận được kết quả xin visa trước ngày bay dự tính và không gây gián đoạn lịch trình của bạn. 

Thời gian nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc
Thời gian nộp hồ sơ xin cấp visa Hàn Quốc

Nếu công việc của bạn quá bận rộn và bạn không có nhiều thời gian cũng như kinh nghiệm xin visa thì giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn là nên tìm đến địa chỉ cung cấp dịch vụ làm visa nhanh và uy tín để gửi gắm hồ sơ của mình. 

Làm visa ở đâu? Dịch vụ làm visa nhanh gọn, uy tín 

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hỗ trợ Doanh nghiệp AITC tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ làm visa nhanh gọn, uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm trong giải quyết vấn đề giấy tờ, pháp lý, chúng tôi tin rằng sẽ giúp người nước ngoài và các đơn vị sử dụng lao động nước ngoài xử lý nhanh gọn các thủ tục cần thiết cũng như sở hữu visa nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, AITC đề cao tính minh bạch, rõ ràng trong suốt quá trình làm việc cho nên các chi phí cũng như giấy tờ ký kết sẽ được công khai với khách hàng để nhằm đem lại sự an tâm cùng sự tin tưởng từ quý khách. 

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý khách nắm rõ những thông tin chi tiết liên quan đến visa thị thực Hàn Quốc. Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thêm những thông tin liên quan hoặc hỗ trợ làm các thủ tục pháp lý khác như Giấy phép lao động, đăng ký thẻ tạm trú,…xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0869.133.969 để được chăm sóc tận tình, chu đáo. Xin hân hạnh được phục vụ quý khách. 

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869133969