Hiện nay, Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Đồng nghĩa với điều đó, visa Mỹ khiến nhiều người gặp khó khăn, trở ngại khi có ý định nhập cảnh vào quốc gia này. Trong bài viết dưới đây, AITC xin chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm xin visa đi Mỹ đạt tỷ lệ thành công cao cũng như đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa uy tín. Cùng tham khảo nhé!

Visa Mỹ là gì? Phân loại các loại visa Mỹ

Visa Mỹ (Hoa Kỳ) hay còn được gọi là thị thực Mỹ (Hoa Kỳ). Đây là một loại giấy tờ được cấp bởi Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp. Visa Mỹ có tác dụng như loại tem dấu dán vào hộ chiếu, cho phép người có nhu cầu được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong khoảng thời gian cho phép. 

Visa đi Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất
Visa đi Mỹ là một trong những loại visa khó xin nhất

Trong thực tế, có nhiều loại thị thực đi Mỹ tùy thuộc vào nhu cầu khác nhau của bạn. Tuy nhiên, căn cứ vào những mục đích chính, có thể chia thành những loại visa khác nhau:

Visa định cư Mỹ

Visa định cư Mỹ được hiểu là loại visa được sử dụng vô thời hạn. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt loại visa này mất nhiều hơn so với những loại visa khác và bạn cần phải có người bảo lãnh mới có thể xin được. Tùy theo nhiều mục đích khác nhau, visa định cư Mỹ được phân loại thành: 

Visa cho phép định cư và đầu tư tại Mỹ (EB5): đối tượng được cấp loại visa này là những nhà đầu tư vào nước Mỹ để thực hiện các dự án được cấp phép theo Sở Di trú Mỹ. Khoản vốn những nhà đầu tư cần bỏ ra là 500.000 USD hoặc 1 triệu USD.

Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình: đây là loại visa dành cho công dân tới Mỹ theo diện bảo lãnh định cư. Có thể phân loại visa F1, F2, F3 tùy theo quan hệ thành viên.

Visa dạng bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ: loại visa này dành cho các thành viên trực hệ trong gia đình công dân Mỹ.

Visa định cư qua Mỹ theo diện làm việc: Những đối tượng được cấp loại visa này cần đáp ứng yêu cầu của công việc như: lao động có trình độ cao, thực hiện các đề tài nghiên cứu, giáo sư,….

Visa không định cư Mỹ

Theo quy định, visa không định cư Mỹ là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong thời gian cho phép. Bạn phải rời khỏi quốc gia này khi hết hạn thời gian.

Visa B1: Đây là loại visa dành cho người nước ngoài đến Mỹ công tác và giải quyết các vấn đề về công việc, giao lưu hợp tác kinh doanh, hội thảo công việc,…

Visa B2: Loại visa này được cấp với mục đích du lịch, thăm thân hoặc các hoạt động mang tính hữu nghị khác. 

Các loại visa khác: Tùy vào mục đích khác nhau mà bạn sẽ được cấp các loại visa phù hợp. Đó có thể là visa công việc, visa quá cảnh, visa báo chí và truyền thông,….

Hồ sơ phỏng vấn xin visa đi Mỹ đầy đủ, chi tiết

Một trong những bước quan trọng, không thể thay thế trong quá trình xin visa là chuẩn bị hồ sơ. Bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ cần chú ý một số yếu tố sau:

 • Mẫu đơn đăng ký của cơ quan Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam (mẫu DS-160)
 • Ảnh chụp chân dung (kích thước 5x5cm và chụp không quá 06 tháng)
 • Hộ chiếu còn thời hạn 06 tháng và còn trang trắng
 • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa
 • Thư hẹn phỏng vấn
 • Lịch trình du lịch Mỹ
 • Giấy tờ chứng minh công việc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ (Sổ tiết kiệm, Giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô,…)
 • Bản gốc giấy tờ trong bộ hồ sơ xin visa du lịch (Đại sứ quán không chấp nhận bất kỳ loại giấy photo)
 • Hồ sơ xin visa đi Mỹ mục đích là công tác hoặc học tập sẽ phải bổ sung đầy đủ giấy tờ theo quy định
 • Lệ phí (Lưu ý: lệ phí đã nộp sẽ không được hoàn trả nếu hồ sơ của bạn không được duyệt)

Khi chuẩn bị những giấy tờ trên, bạn phải đảm bảo thông tin trong hồ sơ xin visa đi Mỹ của mình phải logic, từ công việc đến nguồn thu nhập, lịch trình du lịch và các thông tin trong tờ khai visa.

Hồ sơ xin visa đi Mỹ cần được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết
Hồ sơ xin visa đi Mỹ cần được chuẩn bị đầy đủ, chi tiết

Nếu quý khách hàng không chắc chắn về quá trình chuẩn bị hồ sơ, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn dịch vụ xin visa. Chúng tôi có đội ngũ tư vấn viên, chuyên gia phân tích hồ sơ xin visa uy tín, chuyên nghiệp, xác định được điểm mạnh, điểm yếu cũng như những bất cập trong hồ sơ của quý khách hàng. 

Khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ thường gặp những câu hỏi gì?

Trong quá trình phỏng vấn xin visa đi Mỹ, các câu hỏi thường gặp sẽ xoay quanh 3 vấn đề:

 • Thông tin cá nhân: quan hệ họ hàng, thân nhân, tình trạng hôn nhân,…
 • Khả năng tài chính: thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu bất động sản,…
 • Công việc: Hợp đồng lao động, đăng ký kinh doanh, quyết định bổ nhiệm,…

Những câu hỏi bạn thường gặp rất đơn giản, dễ hiểu nên bạn có thể trả lời một cách tự nhiên, bình tĩnh. Dưới đây là một số câu hỏi bạn thường gặp nhất trong quá trình phỏng vấn làm visa đi Mỹ:

 • Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?
 • Bạn sang Mỹ để làm gì?
 • Bạn thích điểm nào ở nước Mỹ để bạn có ý định sang đó?
 • Bạn dự định ở lại Mỹ trong bao lâu?
 • Bạn có người thân ở Mỹ/ ở Việt Nam không?
 • Bạn có gia đình/con chưa?
 • Ai là người tài trợ, trả chi phí cho chuyến đi của bạn?
 • Ở Việt Nam bạn làm gì?
 • Trong thời gian ở Mỹ, bạn lưu trú ở đâu?
 • Bạn đi du lịch Mỹ cùng với ai?
 • Nếu có cơ hội, bạn có muốn ở lại Mỹ không?
 • Bạn có chắc không? Đây là câu hỏi cuối có thể được đưa ra nếu Lãnh sự quán cảm thấy câu trả lời của bạn thiếu thuyết phục. Câu hỏi này đặc biệt có tác dụng bởi nếu ai trả lời không đúng sự thật, họ sẽ ấp úng trước câu hỏi này. Nếu gặp những câu hỏi như vậy, bạn hãy khẳng định lại câu trả lời và giải thích rõ hơn về chi tiết nào khó hiểu.

Nhìn chung, các câu hỏi phỏng vấn để làm thủ tục xin visa đi Mỹ của bộ Lãnh sự quán đưa ra khá đơn giản, dễ trả lời. Tuy nhiên, để ghi điểm bạn cần trả lời đúng trọng tâm, ngắn gọn, tránh ấp úng, dài dòng, khó hiểu. Lưu ý, hãy giữ thái độ bình tĩnh, tự tin trước những gì mình nói.

Lưu ý khi phỏng vấn xin visa đi Mỹ 

– Về hồ sơ: bạn là nên để các loại giấy tờ vào trong những túi nhựa trong suốt, như vậy sẽ giúp bạn không mất công tìm kiếm giấy tờ, làm mất điểm trước viên chức lãnh sự.

– Về phong thái: Việc chỉn chu trong phong cách, thái độ và cách ăn mặc suốt buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ rất quan trọng, đây là yếu tố sẽ quyết định phần lớn sự thành công của bạn.

– Về hành động: Thay vì lấy hồ sơ xem qua nhiều lần trong quá trình đợi phỏng vấn, bạn nên trò chuyện với những người xung quanh, hoặc đọc báo, tạp chí, vừa tạo tâm lý thoải mái vừa tạo điểm cộng về sự điềm tĩnh của bạn trong mắt người phỏng vấn. Bởi từ khi bạn bước vào cổng xếp hàng cho đến khi được phỏng vấn, bạn đã được quan sát qua camera an ninh, mọi cử chỉ hay nét mặt điều được người phỏng vấn ghi nhận và đánh giá trước khi bước vào phỏng vấn.

AITC – đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa chuyên nghiệp số 1 thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa cho người nước ngoài. Tuy nhiên để lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng lại không hề đơn giản. Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn, chưa tìm được một địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ xin visa nhanh chóng, dễ dàng, có thể tham khảo AITC chúng tôi. 

AITC - đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa uy tín
AITC – đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa uy tín

Công ty cổ phần AITC tự hào là một trong những đơn vị giải quyết những vấn đề pháp lý chuyên nghiệp, hiệu quả cao. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên, chuyên viên có kinh nghiệm cao, chúng tôi chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ xin visa giá cả phải chăng số 1 thị trường. AITC cam kết tỷ lệ làm visa thành công lên đến 98%. Ngoài ra, chúng tôi còn có một số những dịch vụ khác như: dịch vụ tư vấn luật xuất nhập cảnh, dịch vụ làm lý lịch tư pháp,…  

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ về kinh nghiệm xin visa đi Mỹ tỉ lệ thành công cao. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích quý khách hàng trong quá trình chuẩn bị xin visa qua Mỹ. Xin trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869133969