Để được cư trú hợp pháp tại Việt Nam, người nước ngoài kết hôn cùng người Việt Nam cần phải được cấp thẻ tạm trú. Đặc biệt, sau khi được cấp thẻ tạm trú kết hôn, họ cần lưu ý, quan tâm về thời hạn hiệu lực của thẻ. Khi thẻ hết thời hạn, người nước ngoài phải làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú để được cư trú tiếp. Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình này, bài viết dưới đây AITC xin chia sẻ về thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam. 

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn cùng người Việt Nam có ký hiệu là gì?

Thẻ tạm trú cho người nước ngoài trong trường hợp họ kết hôn cùng người Việt (ký hiệu TT) là thẻ được cấp cho người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực. Thị thực có ký hiệu LV1, LV2, LS,  ĐT1, ĐT2, ĐT3, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ1, LĐ2. Hoặc thẻ được cấp cho người nước ngoài là thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) của công dân Việt Nam.

Thời hạn thẻ tạm trú dành cho người nước ngoài kết hôn cùng người Việt Nam

Trường hợp người nước ngoài kết hôn cùng người Việt làm thẻ tạm trú (ký hiệu TT nói trên) có thời hạn không quá 03 năm. Trong thời gian 03 năm cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài có quyền hưởng những lợi ích mà thẻ tạm trú đem lại. Đồng thời, họ cần đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật khi làm việc và sinh sống tại nước ta trong khoảng thời gian này.

Hồ sơ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Để gia hạn thẻ tạm trú kết hôn cho người nước ngoài, họ cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ sau:

– Văn bản đề nghị làm thẻ tạm trú của cơ quan, tổ chức, cá nhân làm thủ tục mời, bảo lãnh.

– Hộ chiếu và visa gốc của người nước ngoài xin cấp thẻ tạm trú. Trong đó, hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 13 tháng; visa nhập cảnh Việt Nam đúng mục đích.

– Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú (tờ khai có dán ảnh).

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tại Việt Nam (bản sao có công chứng) hoặc giấy ghi chú kết hôn tại Việt Nam (bản sao hợp pháp hóa lãnh sự) đối với trường hợp đăng ký kết hôn ở nước ngoài.

– Đơn xin bảo lãnh & cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài theo Mẫu NA7 (Thông tư số 04/2015/TT-BCA)

– Mẫu NA8 – Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

– Sổ hộ khẩu Việt Nam của vợ hoặc chồng là người Việt của đối tượng xin cấp thẻ tạm trú (bản sao công chứng).

– Chứng minh nhân dân của vợ (chồng) là người Việt Nam của đối tượng xin cấp thẻ tạm trú (Bản sao có công chứng).

– Ảnh cá nhân ( 02 ảnh, kích thước 2cmx3cm).

Hồ sơ đề nghị gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn cùng người Việt Nam
Hồ sơ đề nghị gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn cùng người Việt Nam

Thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam

Bước 1: Người nước ngoài cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam cần nộp hồ sơ tại một trong 03 trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an:

  • 44-46 Trần Phú, Ba Đình, TP Hà Nội
  • 254 Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • 7 Trần Quý Giáp, TP Đà Nẵng

Cán bộ của Cục sẽ tiếp nhận hồ sơ; tiến hành kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: 

  • Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, thì cán bộ sẽ nhận hồ sơ, in và trao giấy biên nhận, hẹn ngày trả kết quả. 
  • Nếu hồ sơ của người nước ngoài chưa hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người nộp bổ sung hồ sơ cho đầy đủ.

Lưu ý: thời gian nộp hồ sơ từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ những ngày lễ và ngày chủ nhật).

Bước 3: Người nước ngoài đến trụ sở làm việc của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ công an để nhận kết quả. Để nhận được thì họ cần đưa giấy biên nhận cho cán bộ trả kết quả kiểm tra, đối chiếu. Nếu có kết quả gia hạn tạm trú, người đến nhận cần nộp lệ phí và ký nhận.  

Dịch vụ hỗ trợ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài kết hôn với người Việt Nam uy tín hiện nay

Việc xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài, đặc biệt là các trường hợp người nước ngoài kết hôn cùng người Việt sẽ mất nhiều thời gian chuẩn bị. Bên cạnh đó người thực hiện phải am hiểu về luật và các thủ tục liên quan. Thay vì thực hiện từng bước nhỏ để sở hữu thẻ tạm trú, quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ làm thẻ tạm trú / gia hạn thẻ tạm trú trọn gói chuyên nghiệp tại AITC.

Là đơn vị pháp lý uy tín hàng đầu tại Việt nam, AITC chuyên tư vấn, cung cấp dịch vụ làm thẻ tạm trú; gia hạn thẻ tạm trú, gia hạn visa cho người nước ngoài. Ngoài ra, công ty còn tư vấn các thủ tục về: giấy phép lao động, visa; công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài,…

AITC hỗ trợ nhiều dịch vụ pháp lý uy tín, giá rẻ
AITC hỗ trợ nhiều dịch vụ pháp lý uy tín, giá rẻ

Với phương châm luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Công ty đã giúp đỡ hàng trăm doanh nghiệp và khách hàng cá nhân mỗi năm hoàn thành thủ tục cấp và gia hạn thẻ tạm trú với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu gia hạn thẻ tạm trú kết hôn nói riêng hay các thủ tục pháp lý khác nói chung, gọi đến số hotline: 0869133969 để được tư vấn miễn phí nhé! AITC chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869133969