Trong quy trình tiến hành làm giấy phép lao động, ngoài yếu tố kết quả, thủ tục tiến hành thì yếu tố thời gian cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Thời gian làm giấy phép lao động là bao lâu? Yếu tố gì ảnh hưởng đến thời gian làm giấy phép? Theo chân AITC tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thời gian làm giấy phép lao động là bao lâu?

Hầu hết các doanh nghiệp, các bên sở hữu người lao động đều quan tâm tới yếu tố thời gian khi tiến hành làm giấy phép lao động. Nắm rõ được yếu tố này là cách để họ có thể chủ động hơn khi tính toán giải pháp đưa người nước ngoài vào Việt Nam làm việc. Theo nghị định 152/2020/NĐ-CP, tổng thời gian làm giấy phép lao động mất khoảng gần 45 ngày nếu trong trường hợp hồ sơ của bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ và hợp lệ. Trong trường hợp khi thiếu hồ sơ giấy tờ, bạn sẽ phải mất khoảng thời gian lâu hơn để hoàn thành việc xin cấp giấy phép lao động. 

Quá trình xin cấp giấy phép lao động sẽ bao gồm 2 giai đoạn: 

  • Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ đăng ký nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài hay còn được gọi là xin công văn chấp thuận việc sử dụng lao động nước ngoài. Ở giai đoạn này, bạn cần nộp hồ sơ giải trình về nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đến Cơ quan chấp thuận trước ít nhất 10 ngày kể từ ngày dự kiến sử dụng lao động. 
  • Giai đoạn 2: Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép lao động tại các Cơ quan có thẩm quyền. Bước này,  thời gian  hoàn thành việc nộp hồ sơ xin giấy phép lao động phải trước 15 ngày kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến vào làm việc tại doanh nghiệp.
Thời gian làm lấy phép lao động là bao lâu?
Thời gian làm lấy phép lao động là bao lâu?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm giấy phép lao động?

Không chỉ dừng lại ở câu hỏi thời gian làm giấy phép lao động là bao lâu, nhiều doanh nghiệp còn chú tâm tới những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục này, cụ thể như sau:

  • Thủ tục làm hồ sơ xin cấp mới giấy phép lao động sẽ có thời gian xử lý lâu hơn là xin cấp lại hay gia hạn giấy phép lao động, bởi hồ sơ cấp mới cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ.
  • Yếu tố được cho là quan trọng nhất quyết định trực tiếp đến việc có rút ngắn thời gian xin cấp giấy phép lao động được hay không chính là kinh nghiệm xử lý hồ sơ của người thực hiện thủ tục này. Người đã có kinh nghiệm và khả năng xử lý hồ sơ sẽ nắm được các bước, giấy tờ cần thiết hay lường trước được những tình huống có thể gặp phải nên có thể hạn chế xảy ra những lỗi nhỏ trong quá trình xử lý hồ sơ. Từ đó  giúp cho quá trình làm giấy phép lao động được trơn tru hơn, thời gian cũng có thể được rút ngắn hơn dự kiến.
  • Thời gian mà các doanh nghiệp tự làm hay tự đi xin giấy phép lao động thường sẽ lâu hơn rất nhiều so với việc họ sử dụng các dịch vụ  tại các công ty, văn phòng Luật uy tín. Cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành để tránh làm mất thời gian cũng như giải quyết các vấn đề trong quá trình làm giấy phép được nhanh gọn hơn. 
Thời gian làm thủ tục giấy phép lao động cần quan tâm đến yếu tố gì?
Thời gian làm thủ tục giấy phép lao động cần quan tâm đến yếu tố gì?

Thời gian làm giấy phép lao động còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu thời gian này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hàng loạt các hoạt động, công việc khác. Do vậy, cách hiệu quả nhất là các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ làm giấy phép lao động để không phải tốn quá nhiều công sức mà thời gian có được giấy phép này được nhanh hơn. 

Dịch vụ xin cấp giấy phép lao động uy tín, giá rẻ tại AITC

AITC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp và làm giấy phép lao động hàng đầu cả nước. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, cùng đội ngũ Luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm cao. Công ty AITC chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất, nhanh gọn nhất để hỗ trợ quý khách hàng được hiệu quả. 

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hưởng: 

  • Tỷ lệ hoàn thiện hồ sơ  giấy tờ theo yêu cầu đề ra đạt mức 100%.
  • Cam kết mọi dữ liệu, thông tin và giấy tờ của khách hàng luôn được bảo mật ở mức cao nhất.
  • Quy trình dịch vụ chuẩn mực giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức.
  • Chi phí dịch vụ phù hợp với từng trường hợp hồ sơ.
  • Dịch vụ chăm sóc tận tình, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Nếu như quý khách đang cần giải đáp thắc mắc về thời gian làm giấy phép lao động là bao lâu hay những thắc mắc về các thủ tục khác như: xin cấp thẻ tạm trú, gia hạn visa,… hay bất kỳ vấn đề pháp lý nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0869.133.969 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả. 

  Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0869133969