Thị thực điện tử nhập cảnh Việt Nam là gì? Những đối tượng nào được phép xin visa điện tử vào Việt Nam? Dịch vụ xin visa uy tín ở đâu? Tại AITC chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề thị thực điện tử này. Để giải đáp những thắc mắc đó, xin mời quý khách hàng tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây. 

Thị thực điện tử Việt Nam là gì?

Thị thực điện tử Việt Nam hay nói cách khác là visa điện tử Việt Nam (e-visa Việt Nam) là một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại Việt Nam. Đây được coi là một bước “ngoặt” trong việc cải cách các thủ tục hành chính cho việc xuất nhập cảnh tại Việt Nam khi một loại giấy tờ được cấp trực tuyến hoàn toàn. 

Thị thực điện tử nhập cảnh- Dịch vụ xin visa uy tín tại Việt Nam
Thị thực điện tử nhập cảnh- Dịch vụ xin visa uy tín tại Việt Nam

Theo đó, thị thực điện tử này chỉ có thời hạn trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép, cho phép người nước ngoài nhập cảnh một (01) lần vào Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, học tập,… không áp dụng cho mục đích thương mại hay công tác. 

Đối tượng được phép xin visa điện tử vào Việt Nam 

Hiện nay, Việt Nam áp dụng thị thực điện tử cho công dân đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các công dân đến từ 80 quốc gia này được phép tự làm thủ tục thông qua hình thức trực tuyến mà không cần nhờ đến các đơn vị hỗ trợ hay phải chuẩn bị giấy tờ khi ra sân bay. 

 

Ấn Độ Estonia Nhật Bản
Áo Fiji Palau
Argentina Georgia Vương Quốc Anh và Bắc Ireland
Armenia Hà Lan Papua New Guinea
Azerbaijan Georgia Panama
Azerbaijan Hàn Quốc Peru
Ba Lan Hungary Phần Lan
Belarus Hy Lạp Pháp
Bỉ Iceland Philippines
Bồ Đào Nha Ireland Qatar
Bosnia và Hercegovina Italia Quần đảo Marshall
Brunei Latvia Romania
Bulgaria Liên Bang Micronesia Samoa
Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất – UAE Mỹ San Marino
Canada Serbia Slovenia
Chile Luxembourg Slovakia
Colombia Malta Slovenia
Cộng Hòa Séc Mexico Tây Ban Nha
Công quốc Andorra Moldova Thụy Điển
Công quốc Liechtenstein Mông Cổ Thụy Sĩ
Công quốc Monaco Montenegro Trung Quốc (bao gồm công dân mang hộ chiếu Hong Kong và Macao, không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử có hình lưỡi bò)
Croatia Myanmar Úc
Cuba Na Uy Uruguay
Đan Mạch Nam Tư cũ của Macedonia Vanuatu
Đảo Síp Nauru Venezuela
Đông Timor New Zealand
Đức Nga

 

Điều kiện cần để được cấp thị thực điện tử vào Việt Nam

Các cá nhân là công dân của 80 quốc gia trong danh sách trên sẽ được Việt Nam cấp thị thực điện tử khi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục cần có. Vậy điều kiện cần để các trường hợp được cấp thị thực vào Việt Nam là gì?

 • Là người nước ngoài đang sinh sống ở nước ngoài
 • Người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước khi làm thủ tục xin cấp và đồng thời có hộ chiếu hợp lệ theo quy định
 • Người nước ngoài có hộ chiếu và thuộc trường hợp chưa cho nhập cảnh theo quy định tại Điều 21 Bộ Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
 • Người nước ngoài là công dân các nước có đủ điều kiện cấp thị thực điện tử theo quy định của Pháp Luật 

Quy trình xin cấp thị thực điện tử Việt Nam 

Trình tự xin cấp thị thực điện tử Việt Nam khá đơn giản, cá nhân có thể hoàn toàn xin cấp online thông qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam → Chọn E-visa → Chọn tiếp For foreigners → Đọc hướng dẫn và tích vào ô Confirmation of reading carefully instructions and having completed application và sau đó chọn Next để đi tiếp

Bước 2: Đăng tải ảnh và trang thông tin cá nhân trong hộ chiếu theo hướng dẫn trên màn hình

Bước 3: Kê khai trực tiếp đầy đủ các thông tin cá nhân vào tờ khai, gồm:

 • Họ tên
 • Giới tính
 • Tôn giáo
 • Số hộ chiếu
 • Loại hộ chiếu
 • Ngày hết hạn
 • Thời gian lưu trú dự kiến
 • Địa chỉ dự kiến lưu trí tạm thời tại Việt Nam
 • Ngày nhập cảnh
 • Cổng nhập cảnh
 • Thông tin liên hệ: email, số điện thoại
 • Xác minh tính chính xác của thông tin, sau đó nhận mã xác minh. Cần lưu ý, lưu mã đó vào một nơi dễ nhớ vì sẽ cần dùng đến nó sau này

Bước 4: Thanh toán chi phí dịch vụ e-visa thông qua các nền tảng thanh toán trực tuyến

Bước 5: Truy cập lại vào Cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam sau vài ngày, vào ô tìm kiếm và nhập mã đăng ký, email, ngày sinh của bản thân để  kiểm tra tình trạng xử lý thị thực điện tử.

Bước 6: Khi quá trình xử lý e-visa hoàn thành và đã được chấp thuận, nhận đường link để tải xuống và in visa điện tử

Bước 7: Xuất trình visa điện tử hoặc mã xác minh tại cửa khẩu nhập cảnh vào Việt Nam

Cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam
Cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam

Lưu ý về lệ phí xin visa điện tử

Lệ phí xin visa điện tử nhập cảnh vào Việt Nam là 25$ / cá nhân. Loại lệ phí này sẽ không được hoàn trả lại nếu đơn đăng ký xin cấp visa bị từ chối hoặc thông tin trên đơn thị thực có bất kỳ điều gì sai sót do lỗi từ phía cá nhân. Bởi vậy, các cá nhân cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin trong tờ đơn đăng ký thật cẩn thận.

Tên cửa khẩu nhập cảnh ghi trên thị thực là không thay đổi được ngay cả trong trường hợp nộp đơn đề nghị cấp visa điện tử hoặc sau khi thị thực đã được cấp. Nếu trường hợp muốn thay đổi cửa khẩu nhập cảnh, bắt buộc phải xin cấp thị thực mới. 

Thông thường, các cá nhân sẽ nhận được thị thực điện tử sau khoảng 3 ngày làm việc. Thời gian xử lý visa thay đổi tùy thuộc vào số lượng hồ sơ người đăng ký hoặc phụ thuộc vào dịp nghỉ lễ. Lời khuyên là bạn nên nộp đơn đăng ký trước 1 đến 2 tuần khi về Việt Nam. 

Một lưu ý nữa là bạn không thể đề nghị xin cấp e-visa theo nhóm. Mỗi lần đăng ký sẽ chỉ áp dụng cho một (01) ứng viên duy nhất. 

Dịch vụ xin visa – Gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nếu như bạn không có thời gian hay không am hiểu về những thủ tục, giấy tờ để xin cấp thị thực visa điện tử Việt Nam thì giải pháp tốt nhất là bạn nên tìm tới địa chỉ cung cấp dịch vụ xin visagia hạn visa cho người nước ngoài uy tín tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Hỗ trợ Doanh nghiệp AITC tự hào là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư pháp nói chung và dịch vụ xin visa nói riêng. Đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, luôn làm việc với chữ Tâm bên mình chắc chắn sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với sự tận tâm, tận tình, chu đáo từ đội ngũ chuyên viên chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chuyên môn cao, am hiểu về Pháp luật cùng quy trình dịch vụ chuẩn mực giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức. Bên cạnh đó, chi phí dịch vụ hợp lý, giá cả phải chăng, cam kết sẽ không làm quý khách hàng thất vọng kể cả những vị khách khó tính nhất.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp giải đáp thắc mắc của quý khách về câu hỏi Thị thực điện tử Việt Nam là gì? Nếu như quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn về dịch vụ xin visa – gia hạn visa cho người nước ngoài, vui lòng liên hệ với AITC chúng tôi qua số hotline 0869.133.969 để được tư vấn tận tình từ A – Z. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869133969