Hoa Kỳ được đánh giá là một trong những cường quốc có chế độ thị thực khắt khe bậc nhất Châu Mỹ. Bởi vậy sẽ không là dễ dàng để bạn có thể xin thành công thị thực tại đất nước này, nhất là với những ai xin visa tự túc. Vậy cần chuẩn bị những gì trong quá trình xin visa Mỹ? Kinh nghiệm xin visa Mỹ như thế nào? Nơi làm visa uy tín ? Cùng AITC tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Visa Mỹ là gì? 

Visa Mỹ hay còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ. Là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép, visa Mỹ được coi là điều kiện bắt buộc phải có để bạn có thể đặt chân tới nước Mỹ. Tại Việt Nam, visa Mỹ do Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ trụ sở tại Việt Nam cấp. 

Phân loại visa Mỹ

Visa định cư Mỹ

Đây là loại visa giúp bạn có thể định cư vô thời hạn tại Mỹ và muốn có được loại visa này thì bạn cần phải có người bảo lãnh mới có thể xin được. Với loại visa này, thời gian xét duyệt sẽ lâu và kỹ càng hơn nhiều bởi một quốc gia sẽ hạn chế hết mực với những trường hợp đến định cư lâu dài. 

Các loại visa định cư Mỹ bao gồm:

 • Visa EB5 cho phép người nước ngoài đầu tư và định cư tại Mỹ: Loại visa này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào Mỹ theo những dự án được cấp phép từ Sở Di trú Mỹ.
 • Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình: Loại visa này dành cho những công dân tới Mỹ theo diện bảo lãnh định cư, đương đơn sẽ là người thân của công dân Mỹ xin định cư tại đây theo sự bảo lãnh. Tùy vào quan hệ của các thành viên mà phân loại visa theo tên gọi: visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4. 
 • Visa Mỹ diện bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành riêng cho các thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, cụ thể: Cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng (visa IR1/CR1), con đẻ hay con riêng của vợ/ chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi (visa IR2/CR2),…
 • Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: Để có thể xin được loại visa này, các ứng viên cần phải đảm bảo được những yêu cầu đặc biệt của công việc. Chẳng hạn như lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu viên,… 
Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ - Nơi làm visa uy tín
Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ – Nơi làm visa uy tín

Visa không định cư Mỹ

Theo quy định, với loại visa này sẽ cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong khoảng thời gian cho phép. Khi hết thời hạn visa, bạn cần phải có lý do hợp lý để có thể xin gia hạn visa hoặc không  bạn buộc phải rời khỏi quốc gia này. 

Loại visa không định cư phổ biến: 

 • Visa B1: Dành cho người nước ngoài đến Mỹ công tác, hay giải quyết các vấn đề công việc, dự hội thảo khoa học, đàm phán giao dịch, giao lưu kinh doanh. Thời hạn của loại visa công tác thông thường này thường là 1 năm, người có visa công tác Mỹ được phép nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần trong thời gian 1 năm đó. Nhưng thời gian lưu trú sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, thường sẽ là từ 1 – 3 tháng.   
 • Visa B2: Là loại visa được cấp với mục đích du lịch, dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ du lịch, thăm người thân hay các hoạt động mang tính hữu nghị khác. Tương tự như B1, thời hạn của visa du lịch Mỹ là 1 năm, người có visa du lịch Mỹ được phép nhập cảnh vào Mỹ không giới hạn số lần trong thời gian 12 tháng đó. Tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan mà thời gian lưu trú của bạn sẽ linh hoạt, tối đa trong khoảng 1 – 3 tháng. 

Các loại visa khác 

Tùy vào mục đích khi đến Mỹ mà bạn sẽ được cấp loại visa phù hợp. Chẳng hạn như nếu bạn muốn tham gia học tập tại Mỹ, bạn sẽ cần phải được cấp visa dành cho học sinh ( visa F1). Hay với diện không định cư, bạn muốn được làm việc tạm thời tại Mỹ, theo luật di trú Hoa Kỳ, bạn cần phải có visa cụ thể dựa theo loại công việc mà bạn sẽ làm tại đây,… 

Thời gian bao lâu để có được visa Mỹ

Để xác định được chính xác thời gian xin visa Mỹ mất bao lâu, bạn cần phải xét tới 4 giai đoạn quan trọng sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn: Đây là giai đoạn đầu của quá trình xin visa, bạn cần phải tự mình chuẩn bị hồ sơ của mình đầy đủ và chính xác. 
 • Điền Form điện tử DS – 160 và đặt lịch hẹn online, lịch phỏng vấn: Thời gian này cũng phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đã đặt. Vào mùa cao điểm, bạn cần lưu ý khoảng cách từ ngày đặt hẹn online tới ngày được hẹn nên là 1 tháng. 
 • Sau khi phỏng vấn: Giai đoạn từ khi bạn được gọi lên phỏng vấn và phỏng vấn thành công, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và chỉ cần đợi khoảng 2 – 3 ngày là sẽ nhận được visa.
 • Nhận visa: Bạn sẽ nhận được visa trong 2 ngày nếu nhận tại bưu cục và chuyển phát tận nhà tới địa chỉ nội thành Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Từ 3-5 ngày nếu nhận tại bưu cục và chuyển phát tận nhà tại các tỉnh/ thành phố khác. Chỉ 6 tiếng tính từ thời điểm Đại sứ quán/ Lãnh sự quán giao hộ chiếu/ giấy tờ cho công ty chuyển phát nhanh nếu chuyển phát hỏa tốc đến nội thành Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Và 1 ngày nếu chuyển phát hỏa tốc đến địa chỉ tại các tỉnh / thành phố khác. 
Mất thời gian bao lâu để xin visa Mỹ
Mất thời gian bao lâu để xin visa Mỹ

Lưu ý: Nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị càng chu toàn, đầy đủ thì thời gian visa sẽ càng được rút ngắn lại. Vậy nên nếu không thể chắc chắn, bạn có thể lựa chọn nơi làm visa uy tín để đặt niềm tin vào họ. 

Hồ sơ xin cấp visa Mỹ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa là bước quan trọng để rút ngắn quá trình xin visa cũng như giúp cho quá trình được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Hồ sơ sẽ bao gồm: hộ chiếu, ảnh visa, giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160, biên nhận thanh toán phí xử lý đơn visa, thư hẹn phỏng vấn, lịch trình tại Mỹ, giấy tờ chứng minh công việc, chứng minh tài chính. Đây đều là những giấy tờ bắt buộc phải có để giúp cho hồ sơ xin visa của bạn được hoàn thiện nhanh chóng. 

Kinh nghiệm xin visa đi Mỹ 

Trong quá trình xin visa Mỹ, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Về giấy tờ: Cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chỉn chu, sắp xếp đúng thứ tự theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt. Mẫu đơn đăng ký phải theo mẫu DS -160 của cơ quan Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ảnh chụp chân dung kích thước 5x5cm và ảnh chụp phải không quá 06 tháng. Đặc biệt tất cả giấy tờ trong hồ sơ xin visa đều phải là bản gốc, Đại sư quán không chấp nhận bất kỳ loại giấy photo nào. 
 • Về bản thân: Bạn cần ăn mặc lịch sự, phù hợp cùng phong thái thoải mái và tự tin. Đây sẽ là điểm cộng lớn giúp tạo ấn tượng tốt ban đầu cho cơ quan xét duyệt và ảnh hưởng lớn đến kết quả xin cấp visa của bạn.
 • Trong quá trình trả lời câu hỏi, bạn cần thẳng thắn và trả lời câu hỏi trung thực, chính xác. Cơ quan xét duyệt có thể dễ dàng kiểm chứng thông tin của bạn có thực sự chính xác như những gì bạn nói hay không, cho nên bạn không nên nghĩ tới việc nói lòng vòng không trung trực. Bên cạnh đó, bạn cần phải trả lời nhanh gọn, rõ ràng và dứt khoát bởi mỗi cá nhân chỉ có vài phút để tham gia trả lời câu hỏi. 
 • Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, nếu như cơ quan xét duyệt trả lại hộ chiếu cho bạn thì đồng nghĩa là hồ sơ xin visa của bạn đã bị từ chối và ngược lại. Bạn sẽ phải mất ít nhất là 6 tháng thì mới có thể tiếp tục nộp đơn để xin visa Mỹ. 
Sự chỉn chu, tự tin trong quá trình phỏng vấn là một điểm cộng tốt
Sự chỉn chu, tự tin trong quá trình phỏng vấn là một điểm cộng tốt

Nơi làm visa uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay sẽ rất dễ dàng để quý khách hàng có thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa. Tuy nhiên để tìm được một nơi làm visa uy tín và chất lượng thật không dễ dàng. AITC tự hào là một trong những đơn vị làm dịch vụ xin visa uy tín và đạt hiệu quả cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xin visa, cùng đội ngũ luật sư có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Hỗ trợ Doanh nghiệp AITC cam kết với tỉ lệ làm visa thành công lên đến 98%, chúng tôi sẽ trở thành địa điểm tin cậy của quý khách hàng. 

Trên đây là một số tìm hiểu của chúng tôi về kinh nghiệm làm visa đi Mỹ, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình chuẩn bị visa. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và làm visa đi Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0869.133.969 để được hỗ trợ nhanh nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869133969