Bạn đang có nhu cầu làm giấy phép lao động nhưng chưa nắm rõ những chi phí cần nộp? Mức phí bắt buộc theo quy định của Chính phủ là bao nhiêu? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói, uy tín, giá rẻ?,… Mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ qua nhé!

Work Permit là gì?

Work Permit là tên tiếng Anh của giấy phép lao động. Đây là giấy tờ cho người nước ngoài được phép lao động hợp pháp tại Việt Nam do Sở Lao động Thương binh Xã hội cấp. Trên work permit sẽ tổng hợp những thông tin của người lao động như: họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, tên & địa chỉ nơi làm việc, chức vụ,… Nhìn chung, giấy phép lao động là loại giấy tờ quan trọng, cần thiết và có tính hiệu lực cao đối với người sử dụng lao động và người lao động. 

Dự tính chi phí làm giấy phép lao động trọn gói cho người nước ngoài

Trước tầm quan trọng của giấy phép lao động, người lao động và các doanh nghiệp trở nên quan tâm tới chi phí làm giấy tờ này. Họ cần dự tính khoản chi phí làm giấy phép lao động trọn gói trước khi tiến hành thu thập hồ sơ và làm thủ tục, tránh tình trạng phát sinh chi phí không liên quan, mất công sức cũng như không mang lại hiệu quả. 

Người sử dụng lao động cần quan tâm tới chi phí làm giấy phép lao động
Người sử dụng lao động cần quan tâm tới chi phí làm giấy phép lao động

Một số loại chi phí cần chú ý khi làm giấy phép lao động bao gồm:

  • Chi phí hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ làm giấy phép lao động
  • Chi phí dịch thuật công chứng tư pháp hồ sơ làm giấy phép lao động
  • Chi phí di chuyển
  • Khoản phí nhà nước cần nộp hồ sơ làm giấy phép lao động cho cơ quan chức năng
  • Dự tính chi phí phát sinh (để chuẩn bị trước)

Chi phí làm Work Permit cho người nước ngoài tại Việt Nam là bao nhiêu (Phí nhà nước)?

Dưới đây là bảng chi phí làm Work Permit cho người nước ngoài được AITC tổng hợp và cập nhật mới nhất 2022, mời quý khách hàng cùng tham khảo:  

STT Lệ phí và chi phí làm Work Permit Chi phí
1 Lệ phí xin cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài 300.000 – 600.000 VNĐ/giấy phép (Tùy địa phương)
2 Lệ phí cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài 300.000 – 450.000 VNĐ/giấy phép (Tùy địa phương)

Tuy nhiên, tại 2 tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, chi phí cấp mới work permit là 1.000.000 và chi phí cấp lại là 800.000 ( theo Nghị định 03/2020/NQ-HĐND, nghị định 183/2020/NQ-HĐND)

Mức chi phí làm Work Permit sẽ luôn được nhà nước điều chỉnh và thay đổi sao cho phù hợp từng địa phương. Để biết chính xác mức phí nhà nước, người lao động và người sử dụng lao động có thể liên hệ với cơ quan chức năng – nơi giải quyết thủ tục làm Work Permit tại từng tỉnh, thành, địa phương để nắm thêm chi tiết.

Đối tượng cần nộp chi phí xin giấy phép lao động

Ai là người phải nộp chi phí xin giấy phép lao động? Thông thường, đối tượng là doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài sẽ tiến hành chi trả lệ phí làm work permit. Đây là khoản chi phí bắt buộc mà người sử dụng lao động nước ngoài cần phải nộp cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để được cấp phép sử dụng lao động nước ngoài hợp pháp tại nước ta.

Địa chỉ nộp lệ phí xin cấp giấy phép lao động?

Nơi tiếp nhận lệ phí làm giấy phép lao động chính là nơi nộp hồ sơ làm giấy phép. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ và lệ phí xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Sở lao động – Thương binh và Xã hội (tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương); Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc Ban quản lý khu công nghệ cao,… Tùy vào từng trường hợp, người sử dụng lao động có thể nộp hồ sơ và lệ phí làm work permit tại một trong những địa chỉ trên. 

Dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói giá rẻ tại AITC

Vì quá trình làm hồ sơ, thủ tục xin cấp mới, cấp lại, gia hạn, xin miễn giấy phép lao động không hề đơn giản. Đồng thời mỗi hồ sơ, mỗi đối tượng, mỗi trường hợp sẽ có những điểm khác biệt. Nhiều trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan gặp phải vướng mắc trong quá trình xử lý hồ sơ, nộp lệ phí nên đa phần họ sẽ nhờ tới sự tư vấn, tháo gỡ của các đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói, uy tín.

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị làm Work Permit uy tín, có thể tham khảo và liên hệ với AITC. Chúng tôi hiện đang là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực làm giấy phép lao động, visa, công văn nhập cảnh, thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Đặc biệt, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chuyên viên lành nghề, am hiểu luật pháp,… AITC tự hào trở thành đơn vị làm giấy phép lao động trọn gói uy tín hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi vinh dự vì là bạn đồng hành của hàng nghìn doanh nghiệp, khách hàng trong quá trình làm Work Permit.

AITC - Đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói uy tín trên thị trường
AITC – Đơn vị cung cấp dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói uy tín trên thị trường

Khi đăng ký dịch vụ làm giấy phép lao động trọn gói tại doanh nghiệp, quý khách sẽ được:

  • Giải đáp miễn phí mọi câu hỏi, băn khoăn về thủ tục làm Work Permit.
  • Hỗ trợ người nước ngoài xử lý hồ sơ xin lý lịch tư pháp nếu có nhu cầu.
  • Hỗ trợ quý khách làm thủ tục khám sức khỏe, xin giấy khám sức khỏe, phục vụ quá trình xin giấy phép lao động.
  • Dịch thuật và công chứng giấy tờ bản sao (nếu có), hợp pháp hóa lãnh sự các tài liệu.
  • Hỗ trợ quý khách hàng nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan thẩm quyền và nhận kết quả.

Nếu có bất kỳ băn khoăn về hồ sơ, thủ tục hay chi phí làm giấy phép lao động trọn gói cho người nước ngoài, doanh nghiệp hoàn toàn có thể liên hệ số hotline 0869133969 để nhận tư vấn miễn phí và hỗ trợ giải đáp thắc mắc kịp thời. Nếu bài viết trên hữu ích, hãy chia sẻ tới những người xung quanh cùng biết nhé! AITC xin chân thành cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0869133969